วันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2557

โครงงานห้อง หมวดวิทยาศาสตร์ บทที่ 4และ5

บทที่ 4
วิธีการดำเนินงาน
คณะผู้จัดทำได้ทำแผ่นพับโดยการนำสรรพคุณประโยชน์ของใบโกงกางและวิธีการทำใบโกงกางทอดโดยเฉพาะประวัติของต้นโกงกางใบใหญ่และได้รวบรวมศึกษาข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวกับต้นโกงกางใบใหญ่และได้นำชื่อที่นักวิทยาศาสตร์เรียกกันว่า (Rhizophora mucronata Pole)  หรือที่คนทั่วไปเรียกว่า ต้นโกงกางใบใหญ่นั่นเอง

บทที่ 5
สรุปผล
จากผลการทดลองพบว่า
จากการทดลองและวิเคราะห์พบว่าใบโกงกางทอดมีรสชาติที่น่าลิ้มลอง แป้งกรอบและมีกลิ่นหอมที่น่ารับประทานพอดีคำ และคณะผู้จัดทำยังได้ค้นพบรสชาติและวิธีการปรุงรสที่ไม่เหมือนใครนั่นคือการนำผงปรุงรสสำเร็จรูปมาปรุงแต่งเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มรสชาติที่แปลกใหม่และน่าลิ้มลองมากขึ้น
ประโยชน์
1. สามารถแปรรูปสมุนไพรที่มีในท้องถิ่นให้เกิดประโยชน์
2. มีรายได้เสริมจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใบโกงกางทอดเพื่อสุขภาพ
3. ได้รับความรู้จากการทำโครงงาน ทั้งการผลิต การแปรรูป

4.ได้รับความรู้ที่จะทดลองรสชาติที่แปลกใหม่ไปจากของเดิม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น