วันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2557

โครงงานห้อง หมวดวิทยาศาสตร์ บทที่ 1

บทที่ 1
บทนำ
ที่มาและความสำคัญ
เนื่องจากในชุมชนมีการอนุรักษ์ป่าชายเลน เพราะในป่าชายเลนมีต้นโกงกางใบใหญ่เป็นจำนวนมาก พวกเราจึงคิดค้นที่จะทดลองเกี่ยวกับใบโกงกางใบใหญ่ที่จะนำมาทำอาหารรับประทาน และค้นหาส่วนผสมที่จะนำมาปรุงรสให้เข้ากับใบโกงกางใบใหญ่ให้มีรสชาติที่น่ารับประทานและจะไม่มีอันตรายต่อสุขภาพต่อเรา
จุดมุ่งหมายของการศึกษาค้นคว้า
1.เพื่อพัฒนารสชาติของใบโกงกาง
2.เพิ่มคุณค่าของใบโกงกางใบใหญ่ให้มีประโยชน์มากขึ้น
3.ศึกษาใบโกงกางใบใหญ่ที่จะนำมาประกอบเป็นอาหาร
สมมุติฐาน
ได้ใบโกงกางใบใหญ่มาทำเป็นอาหาร
ตัวแปรต้น ใบโกงกางใบใหญ่
ตัวแปรตาม รสชาติที่เกิดขึ้น
ตัวแปรควบคุม ระยะเวลาในการทอด
ขอบเขตของการศึกษาค้นคว้า
1.ใช้เฉพาะใบโกงกางไม่อ่อนไม่แก่เกินไป
2.เวลาการหมักหมู่  1 ชั่วโมง
3.ขนาดของใบโกงกางพอดีคำ
ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ
1.รสชาติของใบโกงกางใบใหญ่ที่แปลกใหม่ไปจากเดิม
2.เป็นการเพิ่มคุณค่าของใบโกงกางใบใหญ่

3.สามารถนำใบโกงกางใบใหญ่ทอดมาประกอบอาชีพเสริมในครอบครัวและได้ลดปัญหาการว่างงานเพิ่มรายได้และลดรายจ่ายให้กับคนในชุมชน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น